Du học New Zealand với những trường đại học danh tiếng

Rất nhiều du học sinh không chỉ ở Việt Nam mà từ khắp nơi trên thế giới chọn New Zealand làm điểm đến, đủ thấy môi trường học tập ở nơi đây tốt như thế nào. Hệ thống giáo dục chuẩn thế giới cùng nhiều trường đại học danh tiếng khiến du học New Zealand ngày càng trở nên thu hút. Bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số trường đại học hàng đầu và những cơ hội khi học tập tại đây.

du hoc new zealand

1, Những trường đại học nổi tiếng tại New Zealand

Tại New Zealand, Uỷ ban đại học giảm sát các chương trình học (gọi tắt là CUAP) và cơ quan học học thuật hỗ trợ các trường đại học (gọi tắt là AQA) luôn song hành kiểm tra, giúp đỡ các trường đại học để đảm bảo chất lượng học tập tại đây theo chuẩn quốc tế.

Chính vì vậy chất lượng dạy và du học new zealand 2018 luôn được quốc tế đánh giá rất cao. Đây chính là điều mà các bậc phụ huynh hoàn toàn tin tưởng khi cho con em mình du học New Zealand.

Theo QS University Rankings công bố năm 2016, danh sách của 500 trường đại học tốt nhất thế giới, thì có tới 8 trường tại New Zealand bao gồm :

  • Đại học Victoria của Wellington.
  • Đại học Lincoln
  • The University of Auckland
  • University of Canterbury
  • The University of Waikato
  • Trường đại học Otago
  • Trường đại học Massey
  • Auckland University of Technology

Lựa chọn du học New Zealand, du học sinh sẽ được cung cấp một môi trường học tập thực sự tuyệt vời. Không chỉ có 8 trường đại học chuẩn quốc tế trên mà còn rất nhiều ngôi trường uy tín, chất lượng khác. Một điểm thu hút nữa, là mặc dù hệ thống giáo dục không thua gì tại Anh, ÚC, Mỹ, Canada… nhưng chi phí cho việc học tập tại New Zealand lại hợp lý hơn rất nhiều.

2, Cấp Visa dài hạn trong suốt quá trình du học New Zealand

New Zealand có chính sách cấp Visa có thời hạn tuỳ theo mục đích bạn đến với quốc đảo này, như du lịch, làm việc, hay học tập. Với các du học sinh, chính sách cấp Visa là rất dài hạn, tối đa có thể lên tới 5 năm, đây có thể được coi là cơ hội hết sức tuyệt vời.

Đối với loại visa khi du học New Zealand, bạn có thể học tập nhiều khoá học, làm việc bán thời gian hay toàn bộ trong các kỳ nghỉ lễ, được thoải mái du lịch khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, để được cấp Visa bạn cần được nhận vào một chương trình học từ nhà cung cấp giáo dục Pathway và phải trả toàn bộ chi phí cho năm học đầu tiên, các năm tiếp theo có thể trả theo từng khoá học.

Việc du học New Zealand tại các trường đại học danh tiếng còn giúp bạn có những cơ hội định cư làm việc tại đất nước này. Khi New Zealand luôn có chính sách nhập cư cho những chuyên gia cao cấp, những tài năng, những lao động giỏi ở mọi lĩnh vực.

Du học New Zealan chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, những điều lý thú và những lợi ích thiết thực nhất. Việc học tập trong một môi trường chuẩn quốc tế sẽ là hành trang vững chắc để các bạn xây dựng một tương lai tốt đẹp sau này.

Hãy đến du học bluesea khi bạn cần tư vấn du học nhé

Các bước phỏng vấn xin cấp visa du học Mỹ loại F1

Du học Mỹ đã không còn là một khái niệm quá xa lạ với du học sinh quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nó riêng. Tuy nhiên, nhắc đến quá trình phỏng vấn xin cấp visa du học thì dường như các bạn vẫn còn khá mơ hồ, nhiều sinh viên còn có cái nhìn sai lệch về nó.

Nhân đây, trung tâm tư vấn du học Blue Sea sẽ cung cấp các bước cụ thể về quá trình phỏng vấn, giúp bạn hình dung rõ về quy trình và những việc bạn sẽ phải thực hiện.

du hoc my

Xếp hàng – bước đầu tiên của quy trình phỏng vấn du học Mỹ

Có lẽ bạn nghĩ xếp hàng chỉ là một hành động nhỏ nhưng nó lại thể hiện tác phong và văn hóa ứng xử nơi công cộng của bạn. Từng coi nhẹ việc này, người Mỹ rất xem trọng tính lịch sự và văn minh trong giao tiếp.

Thông thường, buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ sẽ bắt đầu vào lúc 7h30 sáng. Bạn nên đến trước 15 – 30 phút để chuẩn bị tâm lý và làm quen với môi trường tại đây. Mỗi bạn sinh viên sẽ xếp hàng theo từng nhóm từ 15 đến 20 người tại cổng lớn và đợi đến lượt của nhóm mình.

Kiểm tra an ninh trước khi vào phỏng vấn du học Mỹ

Sinh viên du học Mỹ sẽ phải trải qua quy trình kiểm tra an ninh vô cùng nghiêm ngặt. Để thuận tiện cho việc kiểm tra, khi vào bên trong, tất cả sinh viên sẽ được chia làm 2 top theo từng khu vực sinh sống của mình. Một bên dành cho sinh viên nhập cư, một bên là không nhập cư.

Tiếp theo, du học sinh sẽ đi theo top của mình lần lượt qua các cửa theo hướng dẫn của bảo vệ. Hãy nhớ đi theo hàng, trật tự, tuyệt đối không chen lấn hay xô đẩy. Tại đây, khâu check security sẽ được thực hiện. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cho kiểm tra hành lý, giấy tờ và những vật dụng mang theo trên người.

Hãy cố gắng tuân thủ theo quy định và làm theo các chỉ dẫn của họ.

Lấy số thứ tự và dấu vân tay trước khi phỏng vấn

Sau bước kiểm tra an ninh, mỗi sinh viên du học Mỹ sẽ được cấp một số thứ tự khác nhau và lại tiếp tục xếp thành hai hàng, di chuyển dần tới cửa số 7. Ở đây, nhân viên an ninh sẽ tiến hành lấy dấu vân tay của bạn.

Lưu ý: Sinh viên sẽ phải chờ đến tên mình mới được phép vào lấy vân tay. Số thứ tự của bạn sẽ hiện trên bảng điện tử và đọc trên loa cùng lúc. Hãy chú ý lắng nghe thật kỹ để không làm mất thời gian.

Việc lấy dấu vân tay cũng có quy trình, nhân viên LSQ sẽ hướng dẫn bạn để lấy dấu của cả 2 bàn tay.

Phỏng vấn – bước cuối cùng của quy trình

Bạn sẽ được ngồi vào ghế và chờ đến thứ tự phỏng vấn xin visa du học Mỹ của mình sau khi lấy dấu vân tay. Khi đến lượt của bạn, nhân viên LSQ sẽ đọc to 02 lần. Hãy chú ý nghe rõ thông tin của mình để tránh mất thời gian vì nếu qua lượt rất lâu sau bạn mới được gọi tên lại lần nữa.

Lưu ý: Số thứ tự sinh viên được gọi vào phỏng vấn du học Mỹ được đọc không theo một trật tự nào cả. LSQ có thể gọi số lớn trước số nhỏ sau. Bên cạnh đó, sinh viên nên ưu tiên trả lời bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt để nhận được nhiều cơ hội hơn.